GIẤC MƠ CỦA CON

By Ruan De Feng

Tối qua. Nửa đêm con gái thấy chiêm bao và khóc. Tôi ôm con và bảo “Ba đây ba đây”. Tôi bao giờ cũng vậy. Vợ thấy ác mộng giật mình nửa đêm. Không biết vợ mơ thấy gì tôi vẫn ôm vợ và bảo “anh đây anh đây”. Trong suy nghĩ của mình. Tôi là chỗ dựa vững chắc cho vợ và các con. Và mặc nhiên vợ con tôi coi tôi là chỗ dựa là tất cả. Điều đó là hạnh phúc nhất của một con người. Cuộc sống ý nghĩa nhất là được yêu thương.

 Sulo2 

Tôi đã viết một bài “Đôi mắt của con” đôi mắt ấy khi soi vào tôi thấy cả một khoảng trong veo một vùng trời cứu rỗi; đôi mắt ấy luôn dẫn dắt tôi trong những lúc chân mình vô tình lạc lối tìm về nẻo bình yên trong mái nhà rộn rã niềm yêu. (Lạc lối ở đây không phải là cờ bạc rượu chè trai gái…mà là những suy nghĩ mang tính “Chính chị chính em” kiểu như mấy bác Luật sư họ Cù hay họ Trương vậy)

SukayTrở lại với giấc mơ của con gái. Sáng dậy ngồi ăn (gia đình tôi có thói quen ăn cơm sáng rất ít khi ăn sáng ngoài tiệm tôi thích cuộc sống rất đỗi bình thường kể cả bữa ăn) tôi hỏi con gái “tối qua con mơ thấy gì mà con khóc vậy?” Con gái nước mắt lưng tròng “con mơ thấy ba chết” và không ăn cơm nữa ngồi khóc. Tôi lặng người nếu mình chết thật thì sao? vợ và các con sẽ rất buồn cực khổ và Mẹ tôi sẽ đau đớn biết dường nào. Nhưng đ ó chỉ là giấc mơ của con gái. Giấc mơ đó cho tôi hiểu nhiều hơn rằng với các con mình là tất cả.

Có bao nhiêu người trong xã hội lấy tiền làm niềm vui. Còn tôi đến giờ vẫn vậy chỉ có một niềm vui cố cựu: gia đình. Ngẫm lại cuối cùng ai sướng hơn ai. Giống như giấc mơ của con đêm qua tôi thấy mình hạnh phúc. Thế đấy nỗi vui cuộc người.

More...

GIA ĐÌNH TÔI

By Ruan De Feng

                                Sulơ Bảo Trân

                                      Sukay Bảo Uyên

                                        Gia đình Tôi đó

More...

KASU-ANH LÀ AI?

By Ruan De Feng

Kasu- anh là ai?
Kasu3

 
Kasu4

 
Kasu5
Kasu1

More...

NGUYỄN ĐỨC PHONG

By Ruan De Feng

Quê Mẹ: Huế
Quê Cha: Điện Bàn-Quảng Nam
Sinh nhật: 08/11/1978
Cầm tinh con Ngựa
Con nhà cô bần
Nghề kiếm cơm: Tin học
Nghiệp dĩ: Thầy giáo gàn
Nick: phong_kasu
nguyenducphongit@gmail.com
ĐT: 0905.391.323

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16202','vovdf3n97gor1qcuio73ms8d42','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-22 09:18:13','/ac28419/chung.html')