NGƯỜI GIỎI LÀM TOÁN: RẤT LÃNG PHÍ

By Ruan De Feng

GS Ngô Bảo Châu được giải thưởng Fields về lĩnh vực Toán học. Ở VN hàng triệu người vui mừng tự hào. Tự nhiên tôi sực nhớ đến bài phỏng vấn năm 2006 trên báo VietnamNet hôm nay post lên đây để mọi người xem - Đức Phong 

LTS: Nhúng tay vào hàng chục lĩnh vực: điện ảnh bất động sản ngân hàng quảng cáo PR báo chí tin học thiết bị văn phòng...Sở hữu và đồng sở hữu vài chục công ty trong đó đã và đang gây ấn tượng với những cái tên nổi tiếng như FPT Zodiac (Hoàng đạo) ACB TOGI Vĩnh Trinh Company Thiên Ngân Galaxy... Từ một sinh viên Toán cách đây 20 năm Nguyễn Trung Hà đã từ bỏ lối đi được dọn sẵn để hiện tại trở thành một nhà đầu tư "có máu mặt" của Việt Nam.

Trong quá trình đi tìm nhân vật cho loạt bài này với mục đích tiếp cận những cựu HSG quốc tế thành danh trong lĩnh vực kinh doanh tôi nhận được không dưới 10 lời giới thiệu của nhiều doanh nhân thành đạt về Nguyễn Trung Hà.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện cuối tháng 11/2005. Thẳng thắn và thực tế đôi chút cực đoan (?) nhiều ý kiến của anh có thể sẽ gây ra tranh cãi hay dư luận trái chiều.

More...

THÈM TIỀN ĐỂ CHƠI NGÔNG!

By Ruan De Feng

 

Tự nhiên hôm nay thèm tiền dễ sợ mà có tiền mình sẽ làm gì ta?

Có tiền mình sẽ chơi ngông việc đầu tiên mình sẽ nhờ cái anh Vinataba làm cho một điếu thuốc lá dài 4000m và có đường kính to bằng cái ống cống  và đặt tên là Storm_Kasu (Chơi toàn tiếng Eng-lê Vua Hùng đọc không được. Thương hiệu của Nguyễn Đức Phong không biết anh Vinataba có làm không?) để đem tiến Vua nhân dịp giỗ tổ vào ngày mai. Vua Hùng sẽ rít một hơi thuốc thiệt dài rồi làm một lèo rượu trong cái chai Voka 4000 lít. Chu choa nếu mà có thêm một miếng thịt chó nữa thì đủ lễ cho vua rồi. Nghĩ cũng hay hè cả cái Hà Nội phố có bao nhiêu là quán thịt Chó ở Nhật Tân nhiều lắm sao không ai nghĩ ra một ý tưởng là sẽ làm một đoạn dồi chó dài 4000m để cúng Vua nếu mà thiếu lòng để làm dồi thì mua ruột xe đạp về rồi nhét thịt gì đó vào cũng được làm sao đủ 4000m là đạt kỉ lục rồi chứ hồi đó nghe đâu có cái bánh dày mà bên trong bỏ toàn xốp đó.
Ôi! Quốc hồn Quốc tuý! nào đâu là nguyên khí quốc gia?

Xong rồi đến khi "hồi tàn" thì bà con cô bác cùng nhau đánh chén dồi chó và rượu Voka rít hơi thuốc của kasu chắc ngon lắm? Nhớ ăn ít thôi coi chừng no thịt và no rượu mà say rồi rớt xuống núi gãy cổ chết nghét!

Chừ lại thấy bớt thèm tiền rồi mà lại thèm miếng dồi chó quá!
Thôi để mang tiền về quê thuê người gặt lúa cho Mẹ cái đã   c
ái ni thiết thực hơn.


aa

More...

BLOGS MỚI CỦA ĐỨC PHONG

By Ruan De Feng

 

Kính báo!

Ngôi nhà cũ của tôi bị mất quyền Admin vào đúng ngày sinh nhật của Tôi chưa có cơ chế khắc phục tôi xây dựng lại ngôi nhà khác.

Ngôi nhà nầy Tôi tạo nhân ngày sinh nhật thứ 31 của mình. Xin kính chào toàn thể anh chị em trên Vnweblogs các bạn cũ và mới. Chúc các bạn sức khoẻ bằng an

Thân mến

Nguyễn Đức Phong

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'16202','t16ecgnamsppet48isi4nt5pg2','0','Guest','0','54.161.71.87','2018-09-22 09:18:18','/ac28424/binh-luan.html')